Trải nghiệm thú vị của thợ cắt vẽ vải ngành may bọc đệm da ô tô

Đăng bởi Nguyễn Kim Hoa vào lúc 16/03/2016

Trải nghiệm thú vị của thợ cắt vẽ vải ngành may bọc đệm da ô tô

Trong tất thảy quy trình may bọc đệm da ô tô, một khâu khá quan trọng, đó là khâu đầu tiên, ai cũng có thể làm được nhưng không phải ai cũng kiên trì và làm tốt. Vâng, tôi đang muốn nói tới là khâu vẽ, cắt vải để may đệm.

Từng trải qua thời gian trực tiếp được cắt vải, nhìn các thợ vẽ hoàn thành từng bộ đệm của nhiều dòng xe, đời xe khác nhau, tôi mới thấy được những khó khăn và những niềm vui từ công việc đem lại.

     

1. Những khó khăn ở khâu vẽ, cắt vải

Khó nhất ở khâu đi lấy mẫu. Bạn mới vào nghề vẽ, không biết mẫu nào của dòng xe nào thì phải nhờ thợ lành nghề chỉ cho. Có những bộ mẫu dùng chung cho cả mấy xe. Lại có những xe đời khác nhau thì cũng khác mẫu. Khi vẽ, có miếng úp, có miếng vẽ ngửa. Nét bút đưa chuẩn xác và nhanh, bảo đảm vẽ sai số nhỏ nhất có thể để khi cắt và may, với số lệch chuẩn theo quy định cho phép thì đệm vào ghế là vừa vặn.

Có những mẫu xe chưa vẽ bao giờ, càn để ý không gì vẽ sót miếng vải. Bạn cần cẩn thận, kiểm tra từng bước một mới được.

Cắt  vải cũng thế. Yêu cầu cắt đúng đường chỉ, cắt thẳng và không được khuyết vào sâu quá. Mới đầu cắt, không quen tay sẽ có những đoạn ngắt quãng ngắn làm nhát kéo không dứt khoát, không thẳng so với đường chỉ , có lúc phải vẽ lại miếng vải rất tốn công. Bạn mới cắt, tay đau nữa, sẽ có những nốt ửng đỏ sần lên. Sau dần chai sạn mới cắt thẳng đường chỉ và cắt đẹp được.

        

2. Niềm vui trong nghề

Tuy có những khó khăn là vậy, song công việc nhàn hạ và ai cũng có thể học được. Chỉ một thời gian ngắn là bạn có thể làm thành thục mọi công việc. Những niềm vui khi từng sản phẩm đệm da hoàn thành, đó là sự đóng góp công sức của tất thảy anh em ở các công đoạn. Các an hem đồng lòng doàn kết, ngày càng làm thêm những bộ đệm da đẹp hơn, phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm các công đoạn khác để biết thêm về công việc may bọc đệm da nội thất ô tô như thế nào trên Website: noithatotohoangthien.com hoặc qua link youtobe dưới đây để biết thêm chi tiết.

https://www.youtube.com/watch?v=IX6OKgqw7n8

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nội thất ô tô Hoàng Thiên
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn