Làm sao để trở thành thợ may đệm da ô tô chuyên nghiệp

Đăng bởi Nguyễn Kim Hoa vào lúc 13/04/2016

Làm sao để trở thành thợ may đệm da ô tô chuyên nghiệp

Mong muốn trở thành một người thợ chuyên nghiệp, có tay nghề cao trong công việc là điều mà nhiều thanh niên mới khởi nghiệp mong muốn. Để đạt được điều đó, đòi hỏi bạn phải được đào tạo bài bản, qua một quá trình thực tập lâu dài, ham học hỏi cộng với kiên trì, chịu khó mới thành thục được. Nhất là với những nghề mới nổi, đang có sức cạnh tranh lớn như ngành may, bọc đệm da ô tô.

          

Vậy, làm sao để trở thành một tay thợ chuyên nghiệp ở ngành này? Với sự hướng dẫn chi tiết, tỷ mỷ của người trong nghề, có kinh nghiệm từng trải, gắn bó với nghề hơn 10 năm, nội thất ô tô Hoàng Thiên xin chia sẻ bài viết Làm sao để trở thành thợ may đệm da ô tô chuyên nghiệp “ mời bạn đọc quan tâm tham khảo.

1. Hành trang chập chững vào nghề

Khi mới hình thành ý định theo con đường học nghề thợ may đệm da ô tô chuyên nghiệp, bạn sẽ phải hình dung những khối kiến thức, hành trang nhất thiết phải có, phải chuẩn bị để học nghề được tốt. Đó là: niềm đam mê thực sự với nghề, sự khéo tay của bạn, đồ nghề và những tư trang khác như am hiểu về lĩnh vực mình đang làm, về những chiếc xe, mẫu ghế, cách may, kiểu pha màu đẹp, đường chỉ nổi bật…

         

2. Bước vào học nghề may đệm da ô tô

Khi đã chuẩn bị đủ hành trang cũng như tinh thần, bước tiếp đến là học nghề. Đây là khâu quan trọng quyết định việc bạn có gắn bó lâu dài với nghề không?

         

Học nghề may đệm da không như học nghề may áo quần hay những chất liệu mềm mại khác. Chất liệu da cứng hơn cùng với việc hình dung chiếc ghế theo xe nó hình dạng ra sao, rồi còn phối màu nữa, rất khó. Có người họ yêu cầu may đằn chỉ nổi, chìm hoặc 2 đường nổi bật màu cam. Bạn phải tiếp thu được điều này và làm đúng theo miêu tả của khách. Làm đúng thôi chưa đủ, mà còn phải thành thục, tỏ ra mũi chỉ sắc thành, vuông cạnh, ngay ngắn, sắc sảo. Có bạn nả, lại bỏ giữa chừng, bạn đừng vì thế mà đuối sức đam mê mà phí hoài nhé.

3. Thành thợ chuyên nghiệp

Khi thành thợ chuyên nghiệp rồi, bạn cũng cần trau dồi tay nghề, thường xuyên cập nhật mẫu mã, kiểu may, phối màu hợp thời, theo model mà khách hàng ưa chuộng theo từng giai đoạn. Có như vậy thì công việc của bạn mới đông khách và làm cần câu cơm mãi được.

       

Nội thất ô tô Hoàng Thiên chúc bạn theo đuổi đam mê và thành công với nghề may, bọc đệm da ô tô.

 

Tags : Dán phim cách nhiệt chính hãng giá rẻ 0978156398, may bọc đệm da tại hà nội, Nội thất ô tô, nội thất ô tô giá rẻ tại Giải Phóng, nội thất ô tô giá rẻ tại Linh Đàm 0978156398, nội thất ô tô hoàng thiên 0978156398, trải sàn da
Bình luận (2 bình luận)
binh-luan

Dương Công hòa

22/04/2019

A chị cho e hỏi chỗ mình có dạy nghề may đệm ghế ko ạ. E muốn theo học

binh-luan

Thieu Phan

16/08/2017

Cty cho em hỏi giờ em muốn hoc nghề may boc nệm oto thì em phai đến đâu để học. vì em cũng muốn mở một tiệm may boc da nệm oto? em xin cảm ơn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nội thất ô tô Hoàng Thiên
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn