Giúp bạn phân biệt chất liệu da thật với giả da chính xác 100%

Đăng bởi Nguyễn Kim Hoa vào lúc 23/03/2016

Giúp bạn phân biệt chất liệu da thật với giả da chính xác 100%

Khi bạn là người trong nghề, chỉ thoáng nhìn qua thôi đã có thể phân biệt được đâu là chất liệu da thật, đâu là vải giả da. Nhưng với những khách hàng, họ chỉ sử dụng dịch vụ khi nội thất ô tô của họ lên tiếng cần thay tế thì không phải là việc dễ. Nếu không biết chút nào, bạn sẽ rất dễ bị lừa chất liệu, như vậy, rất oan ức. Nội thất ô tô Hoàng Thiên, với kinh nghiệm trong nghề, xin chia sẻ với bạn đọc một số cách thông dụng để bạn phân biệt được đâu là vải da thật, đâu là vải giả da cao cấp để khi tới cửa hàng nội thất, bạn không bị “lừa” mà mất chi phí oan.

                 

1. Cách thứ nhất

Dùng mắt thường, nhìn và phân biệt sản phẩm. Bạn quan sát thật kỹ, thông thường, chất liệu da thật trông có vẻ xấu xí hơn, nhìn sần sùi và vân to hơn. Trông da thật không căng bóng. Còn vải giả da cao cấp, nhìn thoáng qua sẽ có độ bóng cao hơn. Mới trông qua sẽ dễ bị nhầm giữa 2 loại chất liệu này. Da thật thường không phẳng lắm, giả da thì độ phẳng tốt hơn. Màu sắc da thật cũng xỉn hơn, giả da thì tươi sáng, bắt mắt.

2. Dùng tay sờ vào sản phẩm

Các bạn hãy đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

     

3. Bạn có thể phan biệt bằng mùi

Các sản phẩm được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật , khó ngửi, có người còn nghe ra mùi hơi thối,  còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp. Cách làm này có vẻ hiệu quả hơn khi bạn không thể dùng mắt và tay đển cảm nhân chính xác.

4. Kinh nghiệm bà đi chợ

Đó là bạn có thể dùng tay ấn vào bề mặt sản phẩm để kiểm tra độ thật giả. Cách làm này xuất phát từ việc các bà nội trợ đi mua thịt, ấn vào bề mặt da để kiểm tra độ tươi ngon của thịt. Với chất liệu da thật, bạn ấn vào sẽ làm cho bề mặt lõm xuống tạm thời rồi lại trở về như cũ, vì da thật có độ đàn hồi cao. Nhưng với chất liệu giả da, khi bạn ấn như vậy, bề mặt da bị lõm xuống nhưng khó trở về như cũ bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra. Cách làm này thường hiệu quả hơn so với các cách khác nên khách hàng vẫn thường hay áp dụng nhất.

         

5. Quan sát kỹ sợi liên kết bề mặt sau của vải

Với chất liệu da thật, sợi sẽ đều, mềm. Riêng giả da, sợi không đều, trông nhỏ và cứng hơn.

Khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

6. Dùng nước để phân biệt

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn giả da thì không.

     

7. Áp dụng tính chất hóa học

Đó là bạn dùng lửa để kiểm tra. Khi cháy, da thật có mùi khét như tóc cháy còn giả da sẽ giống mùi nhựa cháy.

Với 7 cách phân biệt này, nội thất ô tô Hoàng Thiên hi vọng bạn đọc sẽ lựa chọn đúng chất liệu mà mình ưng ý với giá cả đúng, hợp lý nhất.

Ngoài ra, khi có nhu cầu liên hệ với chúng tôi để tân trang nội thất ô tô, cũng như bọc ghế da, đặt hàng may sẵn, bạn có thể lấy thông tin trực tiếp trên website noithatotohoangthien.com

 

Tags : Dán phim cách nhiệt chính hãng giá rẻ 0978156398, may bọc đệm da tại hà nội, Nội thất ô tô, nội thất ô tô giá rẻ tại Giải Phóng, nội thất ô tô giá rẻ tại Linh Đàm 0978156398, nội thất ô tô hoàng thiên 0978156398, trải sàn da
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nội thất ô tô Hoàng Thiên
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn