Khám phá quy trình khép kín hoàn thành một bộ đệm da ô tô

Khám phá quy trình khép kín hoàn thành một bộ đệm da ô tô

Để hoàn thành bộ đệm da ô tô trải qua nhiều bước khác nhau. Mời các bạn cùng nội thất ô tô Hoàng Thiên khám phá trọn vẹn quy trình nhé.

1. Khâu chọn vải

Lựa chọn nhà cung cấp vải có đủ mẫu mã chủng loại , uy tín và chất lượng rất quan trọng. Vải tốt giúp cho sản phẩm lên ghế đẹp hơn. Thường thì  nguồn cung tại nội thất ô tô Hoàng Thiên có xuất xứ từ Thái Lan, Malaysia ...

         

Mẫu vải đa dạng giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn. Mặt khác với mỗi loại vải khác nhau, giá thành cũng khác nhau nên phù hợp được với tất thảy mọi đối tượng, từ thu nhập thấp tới thu nhập cao. Màu sắc vải cũng giúp cho không gian nội thất ô tô thêm hoàn hảo. Có người thích màu nóng, có người thích màu lạnh, lại có người thích phối màu.  Khâu chọn vải hoàn thành, tiếp đến sẽ là khâu lấy mẫu và vẽ.

2. Khâu lấy mẫu và vẽ

Làm sao để lấy được mẫu chuẩn nhất? Khâu lấy mẫu đặc biệt quan trọng trong toàn quy trình may, bọc ghế da ô tô. Lý do rất đơn giản: mẫu không đúng thì toàn bộ có đẹp thì khi bỏ vào ghế không vừa vặn thì cũng mất đẹp rồi, cho dù thợ bọc có thể khắc phục bằng các này hay cách khác.

              

Để lấy mẫu chuẩn, yêu cầu đầu tiên đó là thợ lành nghề. Thứ hai, đó là tiến hành đúng quy trình, có đủ dụng cụ cần thiết như vải sàn, kéo, bút, thước...  Nên dùng vải sàn cho cứng để mẫu đúng chuẩn, chứ dùng vải mềm sẽ không được thẳng đường nét. Quy trình như sau: Cho ghế gốc xuống. Tháo lớp áo bên ngoài. Đo phần mút. Lấy bút ghi kích thước. Lưu ý: người thợ khi lấy mẫu nếu có cắt dôi ra mấy cm thì khi may cho phép thợ may lấn chỉ vào ngần đó, không hơn không kém. Bạn có thể dùng bộ đệm da cũ để kiểm tra lại kích thước mà bản than lấy mẫu.

Khi lấy mẫu xong, thợ vẽ dùng mẫu có sẵn, áp mẫu vào vải và vẽ. Yêu cầu đôi tay khéo léo, vé chuẩn.

3. Khâu cắt vải, cắt mút

Sau khi miếng vải đã hoàn thành công đoạn vẽ, thợ cắt tiến hành cắt vải. Những ngày đầu mới học cắt vải, đường kéo còn ngắn, đứt đoạn, không đều và xù vải, nhưng lâu dần quen, tay sẽ chai sạn và lưới kéo cũng dài và sắc nét hơn, khi đó gọi là đạt chuẩn. Các bạn cắt theo đường chỉ vẽ. Dùng kéo sắc để cắt. Vải khó gặm nhất vẫn là vải da thật, rất dai. Vải MBT và chữ A, chữ N tương đối dễ cắt.

           

Cắt vải xong, sẽ tiến hành cắt mút. Cắt mút rất quan trọng vì đây là khâu gần cuối để tiến hành vắt sổ và may thành bộ đêm hoàn chỉnh.

4. Vắt sổ, may đệm và hoàn thành

Khâu cuối cùng chính là vắt sổ và may đệm da. Khó nhất ở khâu này chính là với những chiếc ghế to, nặng, cần phải khéo léo căn chỉnh để đường chỉ được thẳng, ngay ngắn. Mỗi sản phẩm đệm da ô tô hoàn thành đều là tâm huyết của tất cả anh em thợ. Chỉ còn bước tháo, lắp nữa thôi là bạn đã có được một không gian nội thất ô tô hoàn hảo. Các bạn quan tâm tới quy trình tháo lắp đệm da ô tô xin theo dõi bài viết  “Khám phá quy trình may bọc ghế da ô tô tại nội thất ô tô Hoàng Thiên”  trên cùng website công ty để biết thêm. Địa chỉ: noithatotohoangthien.com .  

         

Chúc các bạn có được những hiểu biết thú vị khi tham khảo bài viết.

 

Bình luận

 • avatar

  Ngọc Hà
  .
  bên công ty nhận bọc xe Lexus không bạn
 • avatar

  Hoàng Thảo
  .
  Tôi đã sử dụng dịch vụ tại đây, xin góp ý cho công ty ở khâu: làm thêm mái che rộng hơn cho đủ không gian nhiều xe
 • avatar

  Đình Anh
  .
  Kết rùi đó, tôi sẽ bọc đệm da ô tô Vios của mình tại đây
 • avatar

  Kim Hoa
  .
  bài viết cho thông tin đầy đủ nhất,

Viết bình luận